Study Aboard Work and Study Au Pair Internship High School Exchange Summer Course

ทำงานที่ฝรั่งเศส

ข้อมูลทั่วไป เรียนภาษาฝรั่เศส Diploma Degree VISA

Work & Study





คุณสามารถเพิ่มรายได้ของคุณโดยการทำงานในขณะที่คุณเรียนในประเทศฝรั่งเศสโดยไม่คำนึงถึงระดับการศึกษาหรือสัญชาติของคุณ ใน บริษัท หรือมหาวิทยาลัยนักเรียนแต่ละคนมีสิทธิที่จะทำงาน ต่อไปนี้เป็นกฎที่จะเรียนรู้ ลงทะเบียนเรียนในสถาบันการให้สิทธิที่จะประกันสังคมนักศึกษาสิทธิ์นี้ใช้กับนักเรียนทุกคนในประเทศฝรั่งเศส หากคุณไม่ได้เป็นพลเมืองของสหภาพยุโรปที่คุณจะต้องมีใบอนุญาตถิ่นที่อยู่

นักเรียนต่างชาติทุกคนมีสิทธิที่จะทำงานในฝรั่งเศส

กฎหมายฝรั่งเศสอนุญาตให้นักศึกษาต่างชาติทำงาน 964 ชั่วโมงในระหว่างปีเทียบเท่ากับ 60% ของปีการทำงานตามกฎหมาย งานนอกเวลาจะไม่ครอบคลุมค่าใช้จ่ายทั้งหมดของคุณ สามารถเป็นรายได้เสริมเท่านั้น

เมื่อคุณทำงานในฝรั่งเศสถ้าคุณเป็นนักเรียนหรือไม่คุณจะได้รับการประกันค่าแรงขั้นต่ำตามกฎหมาย โดยทั่วไปเรียกว่า SMIC ( Salaire ขั้นต่ำ Interprofessionnel de Croissance - ค่าแรงขั้นต่ำ) คิดเป็นเงิน 9.76 ยูโรต่อชั่วโมงในปีพ .  . 2560 ค่าจ้างนี้เป็น gross; คุณต้องหักค่าใช้จ่ายทางสังคมที่บังคับ (ประมาณ 20%) เพื่อหาจำนวนที่คุณใช้จริงๆที่บ้าน

ถ้าคุณทำงาน 10 ชั่วโมงต่อสัปดาห์สำหรับค่าจ้างขั้นต่ำคุณจะได้รับเงินสุทธิประมาณ 78 ยูโร


เรียนและทำงานที่มหาวิทยาลัย

ในประเทศฝรั่งเศสนักเรียนต่างชาติอาจทำงานภายในสถาบันหรือมหาวิทยาลัยที่เป็นเจ้าภาพ สัญญาการทำงานเหล่านี้สำหรับนักเรียนมีอายุไม่เกินสิบสองเดือนนับจากวันที่ 1 กันยายน - 31 สิงหาคม การรับนักเรียนในช่วงเริ่มต้นปีการศึกษาบทแนะนำกิจกรรมทางวัฒนธรรมหรือกีฬาการให้ความช่วยเหลือแก่นักเรียนที่พิการ ... โดยทั่วไปมีไว้สำหรับกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อบรรยากาศความเป็นอยู่และสังคมภายในมหาวิทยาลัย

เพื่อช่วยให้นักเรียนประสบความสำเร็จและหางานทำหลังจากนั้นนักเรียนที่ทำงานในมหาวิทยาลัยจะปรับให้เข้ากับตารางเรียนและชั้นเรียน ด้วยเหตุผลเดียวกันนักเรียนที่ทำงานในมหาวิทยาลัยของฝรั่งเศสอาจทำงานไม่เกิน 670 ชั่วโมงนับจากวันที่ 1 กันยายนถึง 30 มิถุนายนและไม่เกิน 300 ชั่วโมงนับจากวันที่ 1 กรกฎาคม - 31 สิงหาคม

การฝึกงานที่โปรแกรมต้องการ

เป็นส่วนหนึ่งของการเตรียมการสำหรับบางองศานักเรียนต้องฝึกงาน นักเรียนชาวฝรั่งเศสและชาวต่างชาติต้องปฏิบัติตามกฎเกณฑ์เดียวกัน:

  • การฝึกงานจะต้องเป็นสัญญา (ลงนามโดยสถานประกอบการและโครงสร้างที่เป็นเจ้าภาพของนักเรียน);
  • ถ้าการฝึกงานกินเวลานานกว่าสองเดือนนักเรียนจะต้องจ่ายเงิน 577,50 ยูโรต่อเดือน (1 มกราคม 2018)

ในอีกด้านหนึ่งที่จะอยู่ในฝรั่งเศสหลังจากสำเร็จการศึกษานักเรียนที่ไม่ใช่ยุโรปต้องมีค่าจ้างขั้นต่ำ (2,220 ยูโรต่อเดือนในปีพ. ศ. 2560)


อยู่ในฝรั่งเศสเมื่อคุณจบการศึกษาและหางาน

ในตอนท้ายของการศึกษาและหลังจากได้รับประกาศนียบัตรการศึกษาระดับสูงของฝรั่งเศสคุณสามารถยื่นขอใบอนุญาตถิ่นที่อยู่ชั่วคราวเพื่อหางานทำหรือเริ่มต้นธุรกิจได้

โดยไม่ต้องสัญญาของการจ้างงานต่างประเทศที่จบการศึกษาที่ไม่ใช่ยุโรปอาจขอให้มีการอนุญาตชั่วคราว Stay(APS - ใบอนุญาตถิ่นที่อยู่ชั่วคราว)ที่ถูกต้องสำหรับสิบสองเดือนและไม่หมุนเวียนในขณะที่พวกเขาแสวงหาการจ้างงานในประเทศฝรั่งเศส ในการทำเช่นนี้พวกเขาจะต้องมีปริญญาตรีหรือปริญญาโทอย่างมืออาชีพในการเริ่มต้น 

ใบอนุญาตให้พำนักชั่วคราว (APS) อนุญาตให้ทำอะไร?

ใบอนุญาตให้พำนักชั่วคราวหรือ APS อนุญาตให้นักศึกษาต่างชาติเข้าพักในประเทศฝรั่งเศสเป็นเวลาหนึ่งปีหลังจากจบการศึกษา ในช่วงเวลานี้พวกเขาสามารถหาตำแหน่งที่ได้รับเงินเดือนโดยไม่ต้องมีสถานการณ์การจ้างงานในประเทศฝรั่งเศสที่มีการคัดค้าน  หรือเตรียมการสร้าง บริษัทในสาขาที่สอดคล้องกับการฝึกอบรม

โดยทั่วไปใบอนุญาตถิ่นที่อยู่ชั่วคราวมีอายุ 12 เดือนและไม่สามารถต่ออายุได้


ใครสามารถสมัคร APS?

ใบอนุญาตให้พำนักชั่วคราวสามารถเข้าถึงได้สำหรับนักเรียนต่างชาติ :

  • ผู้ถือใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ
  • มีปริญญาโทหรือเทียบเท่าเช่นประกาศนียบัตรวิศวกรรมศาสตร์ประกาศนียบัตรจากสถาบันทางการเมือง (IEP) ประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูงด้านการบัญชีและการจัดการประกาศนียบัตรสัตวแพทย์ ฯลฯ ;
  • ผู้ที่สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท
  • มีปริญญาโทด้านวิทยาศาสตร์ (MSc) ที่มีข้อความกำกับว่าConférence des grandes écoles;
  • ต้องการเริ่มต้นธุรกิจของตัวเอง

วิธีการขอรับ APS?

ชื่อที่อยู่อาศัยของคุณจะหมดอายุเร็ว ๆ นี้และคุณยังไม่ได้ทำแบบทดสอบเพื่อขอรับประกาศนียบัตรของคุณ

คุณต้องไปที่จังหวัดของถิ่นที่อยู่ของคุณก่อน 15 วันก่อนที่ใบอนุญาตพำนักของคุณจะหมดอายุพร้อมกับเอกสารต่อไปนี้ (ต้นฉบับและสำเนา): จดหมายจากสถาบันของคุณระบุวันที่คุณได้รับการป้องกันประเทศหนังสือเดินทางใบอนุญาตถิ่นที่อยู่, หลักฐานการอยู่อาศัยไม่เกิน 3 เดือน

คุณจะได้รับเอกสารการบริหารอำนาจคุณจะยังคงอยู่ในประเทศฝรั่งเศสเป็นสถานภาพการเป็นนักศึกษา  ; มันเป็น "ใบเสร็จรับเงินสำหรับการขยายสิทธิในการเข้าพักเป็นนักศึกษา"

ชื่อที่อยู่อาศัยของคุณจะหมดอายุในไม่ช้าและคุณจบการศึกษาแล้ว

คุณสามารถขอออกของ APS "นักศึกษาที่กำลังมองหาการจ้างงานหรือธุรกิจการสร้าง" นี่คือไฟล์ที่จะดาวน์โหลดและส่งกลับในรูปแบบกระดาษไปยังจังหวัด

ปรึกษาเว็บไซต์ของจังหวัดที่อยู่อาศัยของคุณเพื่อดาวน์โหลดไฟล์และทราบที่อยู่ที่จะส่งกลับ

Thai Study Abroad Consultant 

ให้บริการสมัครเรียน แนะนำการหางาน จัดหาที่พัก ทำวีซ่านักเรียน ฟรี

Tel:02-245-5845 Hotline: 086-6564159,  080-941-5664

Email:info@thaistudyabroad.com


Tags : เรียนต่อฝรั่งเศส เรียนต่อประเทศฝรั่งเศส study in france

สมาชิก




ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก
 

จดหมายข่าว

กรอก Email เพื่อรับข่าวสาร
 

กด like ลุ้นรับส่วนลดค่าเรียนและทุนการศึกษา







 เรียนต่อประเทศอังกฤษ,เรียนต่ออังกฤษ,study in uk, study in england, study in london, uk
 เรียนต่อประเทศอังกฤษ,เรียนต่ออังกฤษ,เรียนต่อปริญญาโท,study in uk, study in england, study in london, uk, master degree in uk





 BellerbysCollege, foundation course,เรียนปริญญาตรีที่อังกฤษ,เรียนต่ออังกฤษ,A Level, GCSC
 HTMI,เรียนต่อสวิสเซอร์แลนด์,เรียนต่อประเทศสวิสเซอร์แลนด์,work and study in switzerland
   City University of Seattle, study in seattle,study in usa,เรียนต่ออเมริกา,เรียนต่อประเทศอเมริกา
 ELS, เรียนต่ออเมริกา,เรียนต่อประเทศอเมริกา
 ESLI,เรียนต่อประเทศอเมริกา,เรียนต่ออเมริกา,study in usa, study in america
   study in france, เรียนต่อประเทศฝรั่งเศส,เรียนต่อฝรั่งเศส,Joinin Campus Thailand
MIM
SouthThamesCollege
LSC London, London school of commerce
Navitas
National University
IMI University Centre
The International Culinary Center

Eastern University
เรียน MBA ไม่ต้องใช้ประสบการณ์ทำงาน

U of New Haven เรียนต่อตรีและโทที่อเมริกา ไม่ต้องมีผล TOEFL พร้อมรับทุนส่วนลดค่าเรียน
U of Arts London เรียนภาษาและปริญญากับ มหาวิทยาลัยชั้นนำด้านศิลปะการออกแบบระดับโลก
York St John University
สถาบันชั้นนำด้านบริหารธุรกิจ



เรื่องเด่น ประเด็นร้อน

 

บทความ

Gallery

Study in Ireland

รู้ไว้ใช่ว่า

เรียนต่อออส

เรียนต่อนิวซีแลนด์

เรียนต่ออังกฤษ

เรียนต่ออเมริกา

เรียนต่อสิงคโปร์

เรียนต่อแคนาดา

เรียนต่อ France

เรียนต่อประเทศจีน

ทุนเรียนต่อต่างประเทศ

 
    Copyright 2005-2011 www.thaistudyabroad.com All rights reserved.
view