simplified student visa framework (ssvf)

9

The Simplified Student Visa Framework (SSVF)

การเปลี่ยนแปลงกฎจาก สถานทูตออสเตรเลีย

เริ่มใช้ 1 July 2016

  • Subclass visa จาก 8 ประเภท เหลือ 2 ประเภทเท่านั้น คือ 500 ( Student Visa ) และ 590  ( Guardian Visa )
  • 1 July 2016 ยกเลิกการยื่นวีซ่า Paper ค่ะ ต้องยื่น  online เท่านั้น
  • ระยะเวลารอผลจะ 30 วัน

 

  • Subclass 500 แยกเป็น 2 ประเภท

1. Streamlined (ไม่ต้องยื่นผลภาษาและ เอกสารการเงิน)

2. Regular   (ต้องยื่นผลภาษาและ เอกสารการเงิน)

 

การแยกประเภทโรงเรียนและ ประเทศ เพื่อดูว่าเราจะต้องยื่นวีซ่าแบบ

  • 1. Streamlined (ไม่ต้องยื่นผลภาษาและ เอกสารการเงิน)
  • 2. Regular   (ต้องยื่นผลภาษาและ เอกสารการเงิน)

หมายเหตุ ค่อนข้างเป็นความลับของแต่ละโรงเรียนว่าจะอยู่ในระดับความเสี่ยงระดับไหน ต้องเข้าไป check ที่ The online client service tool

  • การคิดค่าครองชีพ   คิด 1 ปี ส่วนค่าเรียนคิดเฉพาะค่าเรียนที่ค้างของปีที่ 1 เท่านั้นค่ะ ปี 2 ของ Cer หรือ Dip ไม่เอามาคิดค่ะ
  • ค่าครองชีพต่อปี  19,830 AUD  (1,570 AUD / month)  ปกติคิดปีละ  19,612 AUD เพิ่มขึ้นเล็กน้อย
  • หลักฐานทางการเงิน สามารถแสดงหลักฐานการเงินแบบ Annual Income (รายได้ประจำปี)ได้ แต่ต้องเป็นเอกสารราชการชัดเจน เช่น พงด. 20 หรือ ภพ 20. พ่อแม่หรือสามีภรรยา เท่านั้นที่ยื่นเอกสารเหล่านี้สนับสนุนนักเรียนได้ Annual income 60,000 AUD ขั้นต่ำ
  • การทำ online จะได้ Hap no. เพื่อตรวจสุขภาพออกมาเลย นักเรียนสามารถไปตรวจสุขภาพได้เลย
  • ถ้า ลงเรียน 2 ประเภท คือ คอร์สภาษา และ คอร์ส Dip และ แล้วครอ์ส ภาษา โรงเรียนอยู่ในประเภท regular แต่ คอร์ส Dip เป็นแบบ Streamline ก็ให้ยึดประเภทหลัง ในการทำวีซ่าคือ  streamline โดยไม่ต้องยื่นเอกสารการเงินและผลภาษา
  • ยกเลิก No further stay condition นักเรียนสามารถเรียนและต่อวีซ่าได้ที่ออสเตรเลีย

วีซ่าติดตาม:  สำหรับแฟน สามีหรือภรรยา

 

  • หลักฐานยื่นยันความสัมพันธ์กับผู้เรียน
    • กรณีสมรสแล้ว ยื่นทะเบียนสมรสฉบับแปลเป็นอังกฤษ และรูปถ่ายตอนแต่งงาน
    • ยื่นแบบDe Facto Relationship หรือการกินอยู่กันฉันท์สามีภรรยา ทั้งสองจะต้องมีหลักฐานในการใช้ชีวิตร่วมกันเป็นเวลาอย่างน้อยหนึ่งปีจึงจะสามารถยื่นได้  เช่น ยื่นบัญชีที่เปิดร่วมกัน, Bill ค่าน้ำไฟทีมีชื่อคู่, Bill ค่าโทรศัพท์, จดหมายที่ส่งมาถึงบ้าบ้านเดียวกัน , เอกสารการผ่อนของร่วมกัน  ( กรณีนี้จะยาก การพิจารณาขึ้นอยู่กับสถานทูตค่ะ )
    • Living Cost  ของผู้ไปเรียน  19,830 AUD ของคนติดตาม 6,940 AUD คิดในส่วนของปีแรก ค่าตั๋วเครื่องบินไปกลับ 2000 AUD ต่อคน


สอบถามและขอรับรายละเอียด
 click

Powered by Facebook Comments free add-on for most feature packed social sharing plugin for WordPress Easy Social Share Buttons

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com

Send this to a friend