fbpx

ทำงานหลังเรียนจบนิวซีแลนด์

44

หลังกันยายน 2018 นี้ วีซ่าต้องแปลเอกสารและพิจารณาจากประเทศอินเดียและนิวซีแลนด์

ระยะเวลารอวีซ่าหลังจากยื่น 26-53 วัน

ทำไมต้องเรียนต่อนิวซีแลนด์

ทำงานระหว่างเรียน

นักเรียนจะได้รับอนุญาติทำงาน 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ เมื่อสมัครเรียน 14 สัปดาห์ขึ้นไป กับสถาบัน Category 1 โดยไดับรับวีซ่านักเรียนคะ

ทำงานหลังเรียนจบในนิวซีแลนด์

ในบรรดาประเทศที่เป็นจุดหมายการเรียนต่อนั้น นิวซีแลนด์ถือว่าเป็นประเทศที่มีระบบที่ยอดเยี่ยมในการรองรับนักเรียนที่เรียนจบและต้องการอยู่และทำงานในประเทศต่อ   โดยอนุญาตให้นักเรียนต่างชาติที่จบการศึกษาแล้ว สามารถสมัครทำวีซ่าประเภท Graduate Search Job visa หรือ a Graduate Work Experience ต่อได้  ซึ่งมีอายุยาวถึง 3 ปีในการทำงานเพื่อสะสมประสบการณ์การทำงาน

 

หากคุณต้องการที่จะอยู่ในประเทศนิวซีแลนด์และการทำงานหลังจากที่คุณได้เสร็จสิ้นการศึกษาของคุณคุณจะต้องขอวีซ่าที่เหมาะสม

นักศึกษาต่างชาติที่ได้รับวุฒิการศึกษาจากประเทศนิวซีแลนด์อาจได้รับประสบการณ์ในการทำงานที่เกี่ยวข้องกับการศึกษาของตนเอง

ขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณศึกษาคุณอาจจะสามารถทำงานในนิวซีแลนด์ได้นานถึงสี่ปีและอาจได้รับ PR

 

ขั้นแรกคุณต้องยื่นขอวีซ่าและได้รับอนุมัติแล้ว การศึกษาเพื่อทำงานทางเดินมีสองขั้นตอน:

  1. วีซ่าทำงานหลังการศึกษา (เปิด) วีซ่านี้จะช่วยให้คุณได้ถึง 12 เดือนเพื่อให้ได้งานในสาขาที่เกี่ยวข้องกับการศึกษาของคุณ ขณะที่คุณกำลังมองหางานในสาขาของคุณคุณจะได้รับอนุญาตให้ทำงานในตำแหน่งใด ๆ เพื่อสนับสนุนตัวคุณเอง
  2. วีซ่าทำงานหลังการศึกษา วีซ่าประเภทนี้อนุญาตให้คุณพำนักอยู่ในนิวซีแลนด์เพื่อรับประสบการณ์การทำงานได้อีก 2 ปี (หรือสามปีหากจำเป็นต้องมีประสบการณ์ในการทำงาน) วีซ่าประเภทนี้เกี่ยวข้องกับงานที่เฉพาะเจาะจงกับนายจ้างเฉพาะราย

หลังจากวีซ่าทำงานหลังการศึกษา คุณอาจมีสิทธิ์ยื่นขอวีซ่าถิ่นที่อยู่นิวซีแลนด์ได้ภายใต้หมวดแรงงานข้ามชาติที่มีฝีมือ หากงานของคุณอยู่ในอาชีพที่ขาดแคลนทักษะนี้จะช่วยเพิ่มโอกาสในการได้รับอนุญาตให้เข้าพักไม่ว่าจะเป็นวีซ่าทำงานหรือที่พำนัก

โดยคุณสมบัติหลักที่กำหนด คือ นักเรียนจะต้องผ่านข้อกำหนดทางด้านการแพทย์และการทำงาน

Post Study Work Visa – Open

วีซ่าสำหรับนักเรียนที่เรียนจบแล้ว แต่ยังไม่สามารถหางานทำได้ในทันที  โดยนักเรียนมีเวลามากที่สุด คือ 12 เดือนในการหางานทำ

วิธีการสมัคร  นักเรียนจะต้อง

• จบการศึกษาอย่างสมบูรณ์ และมีคุณสมบัติครบถ้วน

• สมัครขอทำวีซ่าทันทีหลังจากวีซ่านักเรียนหมดอายุ

• ต้องแสดงให้เห็นว่ามีเงินในการขออาศัยอยู่ต่ออีก 1 ปีข้างหน้า

• มีหลักฐานเกี่ยวกับการทำงาน และต้องเป็นงานที่มีความสัมพันธ์กับการวุฒิการศึกษา

• จบการศึกษาอย่างสมบูรณ์ และมีคุณสมบัติครบถ้วน

คุณสมบัติที่กำหนด

 มีคุณสมบัติหลากหลายที่ถูกกำหนดอยู่ในการขอสมัครทำวีซ่าสองประเภทที่กล่าวมา โดยหลักๆมีดังนี้

1.post-study open work visa 1 ปี สำหรับ  Level 4 – 6 and non-degree Level 7 และให้เพิ่มอีก 1 ปี สำหรับคนที่จบ Graduate Diploma ที่ทำงานกับ registration with a professional or trade body.

2.post-study open work visa 2 ปี สำหรับ  Level 4 – 6 and non-degree Level 7 สำหรับคนที่เรียนนอกเขต Auckland,โดยคอร์สจะต้องจบภายใน December 2021 หลังจากนั้นให้ยึดตามข้อที่แล้วคือ 1 ปี

3.post-study open work visa 3 ปี สำหรับ ปริญญา ตรี หรือปริญญาที่สูงกว่า

4. นักเรียนอินเตอร์ที่เรียนระดับปริญญาโท(Level 8) ใน Long Term Skills-Shortage list ผู้ติดตามสามีหรือภรรยาสามารถได้วีซ่าทำงาน OPEN WORK และสามารถนำลูกมาเรียนได้ฟรี หรือจ่ายในราคา Domestic FEE ถูกมากกกก

มีผลบังคับใช้ 26 พย 2018

• ศึกษาอยู่ในนิวซีแลนด์มาอย่างน้อย 1 ปี และจบการศึกษาในระดับปริญญาหรือใบประกาศอย่างครบถ้วนสมบูรณ์
• ศึกษาอยู่ในนิวซีแลนด์มาอย่างน้อย 2 ปี และอยู่ในระดับ 4-6 ของ the New Zealand Qualification Framework
• ศึกษาอยู่ในนิวซีแลนด์มาอย่างน้อย 2 ปี และอยู่ในระดับ 4-6 ของ the New Zealand Qualification Framework โดยจะต้องมีมากกว่า 1 ปริญญาขึ้นไป โดยปริญญาใบที่สองจะต้องอยู่ในระดับที่สูงกว่า

นักเรียนสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

https://www.immigration.govt.nz/documents/media/post-study-work-rights-students-thai.pdf

http://skillshortages.immigration.govt.nz/

http://nzstudywork.immigration.govt.nz/

ค่าแรงขั้นต่ำ

มีค่าจ้างขั้นต่ำ 3 ประเภท – สำหรับผู้ใหญ่การเริ่มต้นและการฝึกอบรม ค่าแรงขั้นต่ำสำหรับผู้ใหญ่คือ $ 17.70 ต่อชั่วโมงก่อนหักภาษีถ้าคุณอายุ 16 ปีขึ้นไป

Powered by Facebook Comments free add-on for most feature packed social sharing plugin for WordPress Easy Social Share Buttons

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com

Send this to a friend