เรียนต่อต่างประเทศพร้อมทำงาน

256

ไปเรียนที่ไหนทำงานได้บ้าง เป็นคำถามยอดฮิต ซึ่งแต่ละประเทศมีเงื่อนไขแตกต่างกันคะ

TSAB ได้รวบรวมข้อมูลแต่ละประเทศมาให้น้อง ๆ ที่สนใจเรียนต่อพิจารณา

ทั้งนี้เอกสารการสมัครเรียนและวีซ่าแตกต่างกันไปแต่ละประเทศ

นักเรียนปรึกษาเจ้าหน้าที่โดยตรงได้ที่ 02-245-5845 Hotline: 061-656-4159 

ประเทศ หลักสูตร ทำงาน วีซ่านักเรียน หลังเรียนจบ
ออส ทุกหลักสูตร 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ปิดเทอมไม่จำกัดชั่วโมง เรียนภาษาจะต้องสมัคร 3 เดือนขึ้นไป Graduate Work permit อยู่ทำงานได้ 2 ปีหลังจบปริญญา
นิวซีแลนด์ ทุกหลักสูตร 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ปิดเทอมไม่จำกัดชั่วโมง เรียนภาษาจะต้องสมัคร 14 สัปดาห์กับสถาบัน NZAQ Category 1

Job Search Visa 1 ปี สำหรับเรียนจบ Diploma level 7 หรือ เรียน Diploma 5-6

หลักสูตรที่มากกว่า Level 7 อยู่ทำงานได้ 3 ปี

อเมริกา ปริญญา อนุญาติให้ทำงานได้ 20 ชั่วโมงในมหาวิทยลัย นักเรียนสามารถทำงานในมหาวิทยาลัยที่ศึกษาอยู่ โดยได้รับการอนุญาติจากมหาวิทยาลัย  และฝึกงาน CPT  ในช่วงทีเรียนทำงานได้ 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ เรียนจบปริญญาอยู่ทำงานได้สูงสุด 29 เดือน สำหรับ OPT ที่จบด้าน STEM ด้านอื่นๆ  1 ปี
อังกฤษ ปริญญาตรีและโท ทำงานได้ 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ วีซ่านักเรียน TIER 4 อยู่ต่อไม่ได้
แคนาดา หลักสูตรวิชาชีพ ปริญญาตรีและโท ทำงานได้ 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ช่วงฝึกงานได้ 40 ชั่วโมง วีซ่านักเรียน Graduate Work permit อยู่ทำงานได้สูงสุด 3 ปีหลังจบปริญญา 2 ปีขึ้นไป
เยอรมัน ปริญญาตรีและโทภาษา ทำงานเต็มวันได้ 120 วัน หรือทำงานครึ่งวันได้ 240 วันต่อปี ไม่เกิน 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ สำหรับคนที่เรียนภาษทำงานได้ช่วงปิดเทอมหรือวันหยุด วีซ่านักเรียน Type D ต้องมีใบอนุญาตทำงานจาก “Agentur für Arbeit” (Federal Employment Agency) Graduate Work Permit อยู่หางานได้ 18 เดือนหลังเรียนจบปริญญา
ไอร์แลนด์ ภาษาอังกฤษ ปริญาตรีและโท 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ปิดเทอมไม่จำกัด วีซ่านักเรียน Type D Graduate Work Permit อยู่หางานได้ 18 เดือนหลังเรียนจบปริญญา
ฝรั่งเศส ปริญญาตรีและโท 964 ชั่วโมงเที่ยบเท่าไม่เกิน 60 % ของปีทำงานตามกฎหมาย ไม่เกิน 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ วีซ่านักเรียน นักศึกษาต่างชาติที่ได้รับวุฒิปริญญาโทเป็นอย่างน้อยสามารถดำเนินเรื่องขอต่อใบอนุญาตพำนักได้เป็นระยะเวลาระหว่าง 6 เดือนถึง 1 ปี  โดยในระหว่างนี้สามารถทำงานแบบได้รับค่าตอบแทนได้แต่ต้องไม่เกิน 60% ของระยะเวลาทำงานที่กฎหมายกำหนด
ญี่ปุ่น ทุกคอร์ส ทำงานได้ 28 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ปิดเทอมไม่จำกัด วีซ่านักเรียน  อยู่หางานได้ 12 เดือนหลังเรียนจบปริญญา
มอลตา ทุกคอร์ส 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ วีซ่านักเรียน ได้รับ employment license จัดทำโดยนายจ้าง
ดูไบ ทุกคอร์ส ไม่จำกัดชั่วโมง วีซ่านักเรียน อยู่ทำงานได้อีก 6 เดือนสำหรับเรียนจบปริญญา
สิงคโปร์ ทุกคอร์ส ทำงานระหว่างเรียนไม่ได้ ยกเว้นนักเรียนศึกษาอยู่ในมหาวิทยาลัยรัฐบาล และเรียนหลักสูตรที่มีการฝึกงานเท่านั้น วีซ่านักเรียน

 

Powered by Facebook Comments free add-on for most feature packed social sharing plugin for WordPress Easy Social Share Buttons

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com

Send this to a friend