High School in USA

21

High School in USA

High School in USA

เป็นโครงการแลกเปลี่ยนการเข้าเรียนโรงเรียนมัธยม โดยนักเรียนสามารถเลือกสมัคร โรงเรียนรัฐบาล โรงเรียนเอกชน หรือโรงเรียนประจำ ซึ่งเปิดรับสมัครนักเรียนระดับมัธยมต้นและมัธยมปลาย ซึ่งผู้เข้าร่วมโครงการจะได้รับวีซ่า F-1 วีซ่านักเรียนในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยสามารถอยู่ประเทศอเมริกาได้ตลอดตามระยะเวลาการศึกษาของนักเรียน

จุดเด่นของโครงการ

1.นักเรียนในโครงการ  TSAB Exchange in USA สามารถเลือกโรงเรียนได้เองก่อนสมัคร โดยมีข้อมูลเกี่ยวกับโรงเรียน รัฐ เมือง สิ่งแวดล้อม ค่าเล่าเรียนเรียน ความปลอดภัยและอื่นๆโดยละเอียดก่อนทำการสมัคร ซึ่งต่างจากโครงการแลกเปลี่ยน   J-1 ที่นักเรียนไม่สามารถระบุสถาบัน รัฐ และเมืองได้ และจะไม่ทราบผลจนกว่าจะใกล้เวลาเดินทาง

2.นักเรียนสามารถรู้ผลการสอบข้อเขียน ภายใน 2 วันทำการ และจะทราบผลการตอบรับ ภายใน 2-4 สัปดาห์ และสามารถเดินทางได้ภายในปีการศึกษาที่สมัคร เนื่องจากเป็นโครงการ F-1 ซึ่งนักเรียนจ่ายค่าเล่าเรียน จึงไม่ต้องคอยจนกว่าจะมีโรงเรียนที่มีที่เหลือรับนักเรียน ซึ่งบางครั้งอาจต้องคอยจนถึงใกล้เปิดเทอม  และสามารถต่อวีซ่าโดยไม่จำเป็นต้องกลับมาเรียนซ้ำชั้น อีก

3.ครอบครัวอุปถัมภ์ (Host Family) ของโครงการ เป็นครอบครัวที่ทางโรงเรียนติดต่อให้ดูแลนักเรียนต่างชาติอย่างต่อเนื่อง โดยได้รับค่าตอบแทนในการดูแลนักเรียน ทำให้ผู้ปกครองอุ่นใจว่านักเรียนจะได้รับการเลี้ยงดูที่ดี โดยเฉพาะในภาวะเศรษฐกิจถดถอย นี่คือสาเหตุที่นักเรียน F-1 ไม่ต้องคอยนานจนกว่าจะหาครอบครัวอุปถัมภ์ได้เช่นบางโครงการ

4.นักเรียนในโครงการ  TSAB Exchange in USA เป็นนักเรียนมัธยมที่ได้รับวีซ่านักเรียน (F-1 และวีซ่านักเรียนในประเทศแคนาดา ) เช่นเดียวกับนักเรียนต่างชาติที่เรียนระยะยาว ไม่ว่าจะเป็นระดับมัธยมศึกษา ปริญญาตรี โท หรือเอก จึงมีสิทธิความเป็นนักเรียนเต็มที่ ต่างจากสถานะนักเรียนแลกเปลี่ยนชั่วคราวที่ถือวีซ่า J-1 ที่มีกำหนดระยะเวลาไม่เกิน 1 ปี

5.ถึงแม้ว่าตามกฎหมายสหรัฐ นักเรียนต่างชาติจะไม่สามารถเรียนในโรงเรียนรัฐบาลได้เกินกว่า 1 ปี แต่ถ้านักเรียนถือวีซ่า F-1 จะสามารถเข้าเรียนต่อในโรงเรียนเอกชนได้เลยโดยไม่ต้องทำเรื่องวีซ่าใหม่ ซึ่งต่างจากวีซ่าแลกเปลี่ยนที่จำกัดไม่ให้อยู่ในสหรัฐเกิน 1 ปี โดยนักเรียน F-1 สามารถเลือกที่จะกลับบ้านก่อนหรืออยู่เรียนต่อที่ประเทศอเมริกา

6.นักเรียนที่เคยเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนและเคยถือวีซ่า J-1 มาแล้ว สามารถเข้าร่วมโครงการ F-1 ได้อีก

 

ขั้นตอนการสมัคร

1.ทำการนัดหมายลงทะเบียนสมัครสอบ พร้อมชำระค่าสอบ 300 บาท

2.ทราบผลสอบภายใน 2 วันทำการ

3.ชำระค่าสมัคร พร้อมส่งเอกสารการสมัคร

4.ชำระค่าเล่าเรียนงวดแรกเมื่อได้รับการตอบรับจากทางโรงเรียน

5.ทำการยื่นวีซ่า

6. ชำระค่าเล่าเรียนส่วนที่เหลือหลังจากที่ได้รับการอนุมัติวีซ่า

 

เอกสารที่ใช้ในการสมัคร

1.สำเนาผลการเรียนล่าสุด

2. สำเนาบัตรประชาชน หรือ สำเนา passport

 
PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com

Send this to a friend