วีซ่าเรียนต่อเยอรมัน

12

ฉันจำเป็นจะต้องขอวีซ่าหรือไม่ และต้องดำเนินการอย่างไร: ผู้ที่ต้องการไปศึกษาต่อในประเทศเยอรมนีที่มีสัญชาติไทยจะต้องขอวีซ่าในการเข้าประเทศเยอรมนีที่สถานทูตเยอรมนีประจำประเทศไทย โดยจะต้องยื่นคำร้องขอวีซ่าประเภท National Visa ซึ่งเป็นวีซ่าสำหรับการเข้าเยอรมนีเพื่อการพำนักระยะยาว (มากกว่า 90 วัน)

วีซ่าเชงเกน (Schengen Visum) ไม่สามารถเปลี่ยนเป็นใบอนุญาตพำนัก (Aufenthaltserlaubnis) ได้

นอกจากหลักฐานเอกสารตอบรับจากสถาบันการศึกษาหรือการจองคอร์สเรียนภาษาจากโรงเรียนภาษาแล้ว ยังมีหลักฐานที่จะต้องแสดงในการยื่นคำร้องขอวีซ่า เช่น หลักฐานทางการเงิน ซึ่งผู้ยื่นคำร้องสามารถแสดงโดยใช้หลักฐานการโอนเงินเข้าบัญชีแบบ blocked account และเอกสารอื่น ๆ สามารถดูรายละเอียดได้ในเว็บไซต์ของสถานทูตฯ http://www.bangkok.diplo.de/

ทั้งนี้ การดำเนินการในการยื่นคำร้องขอวีซ่าอาจใช้เวลารวมตั้งแต่การเตรียมเอกสารถึง 6-12 สัปดาห์ ดังนั้นเมื่อเตรีมเอกสารครบแล้ว ควรรีบดำเนินการยื่นคำร้อง ปัจจุบันการนัดหมายเพื่อยื่นคำร้องสามารถทำได้โดยผ่านระบบออนไลน์ของสถานทูตฯ เท่านั้น

VISA

วีซ่าระยะยาวกว่า 90 วัน

วีซ่าเพื่อเรียนภาษา

สำหรับ :

สำหรับคนไปเรียนภาษามากกว่า 90 วัน เรียนเฉยๆ ไม่มีใบตอบรับมหาลัย ไม่ได้เรียนในโปรแกรม Pathway หรือไม่ได้เรียนในระดับอุดมศึกษาของนักศึกษาต่างชาติ (Studienkollegs)

 

เงื่อนไข :

ต้องเรียนภาษา 18 ชม./ สัปดาห์ขึ้นไป

มีหลักฐานแสดงระดับภาษา A1+

 

วีซ่าเพื่อการศึกษา

สำหรับ :

สำหรับคนไปเรียนมากกว่า 90 วัน มีใบตอบรับมหาลัย เรียนในโปรแกรม Pathway หรือเรียนในระดับอุดมศึกษาของนักศึกษาต่างชาติ (Studienkollegs)

 
PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com

Send this to a friend