Study Aboard Work and Study Au Pair Internship High School Exchange Summer Course

Darwinเมืองแห่งกิจกรรมผจญภัยเอ้าท์ดอร์และเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2
ดาร์วินนับเป็นสวรรค์ของนักผจญภัย เพราะนอกจากจะมีท่าเรืออันเก่าแก่ที่สวยงามที่เต็มไปด้วยเรื่องราวตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 แล้ว ยังมีไลฟ์สไตล์แบบทรอปิคัลที่น่าสนใจ ทั้งวัฒนธรรม และแรงบัลดาลใจจากขุมทรัพย์ทางธรรมชาติ ที่นี่คุณสามารถทำกิจกรรมได้ทุกอย่างตามชอบ ไม่ว่าจะเป็นการตกปลาที่แมรี่ ริเวอร์ เวทแลนด์ (Mary River Wetlands) หรือล่องเรือ และตื่นตะลึงไปกับน้ำตกและแอ่งน้ำขนาดใหญ่ หรือขับรถโฟร์วีลเพื่อชื่มชมวิวทิวทัศน์ของพฤกษชาติที่สวยงามที่สุดในโลก อีกทั้งเดินท่องในอุทยานแห่งชาติลิชฟิลด์ (Litchfield National Park) และรับประทานอาหารอย่างราชาที่ฮานูมัน (Hanuman) พีวีส์ (Pee Wee’s) ชาร์ เรสเตอรองค์ (Char Restaurant) และอิล ลิโด้ วอเตอร์ฟร้อนท์ คิทเช่น (Il Lido Waterfront Kitchen) เป็นต้น

ภูมิอากาศ
มีเพียงแค่สภาพอากาศ 2 ลักษณะเท่านั้นที่ควรทราบเมื่อมาเยื่อนดาร์วิน คือ ฤดูฝนและฤดูแล้ง โดยฤดูฝนจะอยู่ในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเมษายน ซึ่งจะมีระดับความชื้นสัมพัทธ์อยู่ที่ 80% และมีมรสุม อุณหภูมิจะอยู่ที่ 25 องศาเซลเซียส (77 องศาฟาเรนไฮต์) ถึง 33 องศาเซลเซียส (91 องศาฟาเรนไฮต์) ส่วนฤดูแล้ง จะอยู่ในเดือนพฤษภาคมถึงตุลาคม โดยจะมีอากาศอบอุ่น แห้ง กลางวันท้องฟ้าจะสดใส และหนาวเย็นในเวลากลางคืน อุณหภูมิจะอยู่ระหว่าง 21 องศาเซลเซียส (70 องศาฟาเรนไฮต์) ถึง 32 องศาเซลเซียส (90 องศาฟาเรนไฮต์) โดยมีระดับความชื้นสัมพัทธ์อยู่ที่ 60% และ 65% ฉะนั้นช่วงเวลาที่ดีในการมาเยือนดาร์วินคือช่วงฤดูแล้ง เพราะจะสามารถทำกิจกรรมต่างๆ ได้ตามอย่างที่เราแนะนำ เพื่อเปิดโอกาสให้ได้ผจญภัยในพื้นที่อันห่างไกลที่ในช่วงฤดูมรสุมไม่สามารถทำได้

กิจกรรมที่น่าสนใจ
เพลิดเพลินที่ตลาดนัดทุกๆ วันพฤหัสบดีและวันอาทิตย์ เริ่มตั้งแต่วันพฤหัสบดีสุดท้ายของเดือนเมษายนไปจนถึงวันอาทิตย์สุดท้ายของเดือนตุลาคม (5 โมงเย็น – 4 ทุ่มในวันพฤหัสบดี และ 4 โมงเย็น – 3 ทุ่ม ในวันอาทิตย์) คือที่ที่ชาวดาร์วินและนักท่องเที่ยวจะได้มาเดินเล่นกันที่ตลาดมินดิล (Mindil Markets) opens in new windowบนชายหาดมินดิล (Mindil Beach) ซึ่งจะจำหน่ายทั้งโต๊ะ เก้าอี้ พรม รวมทั้งสินค้าของชาวเอสกิโม โดยมีดาวเด่นเป็นอาหารหลากสไตล์ทั้งไทย อินเดีย ศรีลังกา จีน มาเลเซีย บราซิล กรีก โปรตุเกส และอีกมากมาย นอกจากนี้ ยังมีบริการนวด ร้านจำหน่ายเครื่องประดับแบบแฮนด์เมด ยาแผนโบราณธรรมชาติ หรือเพียงเดินเล่นสัมผัสบรรยากาศโดยรอบตลาดสนุกได้เช่นกัน

ขับรถเที่ยวลองหาเวลาว่างและท่องเที่ยวไปตามเส้นทางอันเต็มไปด้วยทัศนียภาพี่สวยงาม ด้วยการขับรถจากเมืองดาร์วินไปยังเมืองแคทเธอรีน (Katherine) ตามเส้นทางที่ผ่านอุทยานแห่งชาติคาคาดู เรื่อยไปยังเนเจอร์ เวย์ (Nature’s Way) ซึ่งมีระยะทางประมาณ 550 กิโลเมตร ที่สามารถเลือกการเดินทางได้ทั้งแบบเที่ยวเดียว หรือแบบวนกลับไปยังกลับไปยังดาร์วินก็ดีเช่นกัน แต่ควรมีเวลาประมาณซัก 7 วันขึ้นไป เพื่อจะได้มีเวลาเล่นน้ำตกและสระหินที่อุทยานแห่งชาติลิชฟิลด์ ล่องเรือแคนูที่แม่น้ำแคทเธอรีน และสำรวจศิลปะหินโบราณดั้งเดิมที่คาคาดู ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเข้าไปได้ที่ travelnt.com

สนุกไปกับภาพยนตร์โรงภาพยนตร์แบบกลางแจ้งหรือเดคแชร์ ซีนิม่า (Deckchair Cinema) opens in new window โดยดาร์วินฟิลม์โซไซตี้ (Darwin Flim Society) เปิดให้บริการทุกคืนในเดือนเมษายนไปจนถึงพฤศจิกายน ที่ที่ให้คุณได้ชมภาพยนตร์เรื่องล่าสุดท่ามกลางวิวทิวทัศน์ทะเลอันสวยงามบนเก้าอี้ผ้าใบหรือเก้าอี้หลังตรงแสนสบาย นอกจากนี้ยังมีภาพยนตร์ต่างประเทศสุดคลาสสิคให้ชมอีกด้วย พร้อมบริการเครื่องดื่มจำหน่ายทั้งไวน์ เบียร์ ซอฟ์ทดริ้งค์ อาหารขบเคี้ยว และอาหารร้อนต่างๆ หรือจะนำอาหารสำหรับการปิกนิกมารับประทานเองก็ได้ แต่ยกเว้นเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์เท่านั้นที่ห้ามนำเข้ามา

ชมสัตว์เลื้อยคลานสัตว์เลื้อยคลานและจระเข้น้ำเค็มของออสเตรเลียที่ใหญ่ที่สุดในโลกนั้นได้ถูกตั้งโชว์ไว้ที่ คร็อคโคซอรัส โคฟ (Crocosaurus Cove) opens in new window ซึ่งสัตว์เลื้อยคลานเหล่านี้ส่วนใหญ่ได้ถูกพบในดินแดนเหนือสุดของออสเตรเลีย ที่นี่คุณสามารถว่ายน้ำคู่ไปกับจระเข้ (ที่รับรองว่าปลอดภัย ท่ามกลางพื้นที่ปิดส่วนตัว) หรืออุ้มลูกจระเข้ อีกทั้งชมเต่าสถานอนุบาลเต่าทะเล และอควาเรียม โดยไฮไลท์ของที่นี่อยู่ที่ “กรงแห่งความตาย” (Cage of Death) ซึ่งเป็นสถานที่แห่งเดียวในออสเตรเลียที่เปิดให้คุณได้ดำน้ำกับจระเข้ขนาด 5 เมตร

ชมเมืองดาร์วินจากมุมสูงวิธีที่รวดเร็ว แต่สะดวกสบาย และน่าทึ่งที่สุดในการเที่ยวชมอุทยานแห่งชาติคาคาดู (Kakadu National Park) อาร์นเฮม แลนด์ (Arnhem Land) แม่น้ำแอดิเลด (Adelaide River) และแม่น้ำแมรี่ (Mary River) คือการจองเที่ยวบินเพื่อชมทัศนียภาพจากเมืองดาร์วิน ซึ่งคุณจะได้ชมทัศนียภาพของพืชพรรณต่างๆ พื้นที่ชุ่มน้ำอันอุดมสมบูรณ์ และแม่น้ำลำคลองต่างๆ ที่ล้อมรอบเมืองดาร์วินในมุมที่แตกต่าง ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ travelnt.com

การเดินทางภายในเมือง
รถบัส Buslink opens in new window (โทร: +61 (8) 8947 0577) รถบัส Coach Charters Australia opens in new window (โทร: +61 (8) 8988 1447) รถบัส Grand Touring Coach opens in new window (โทร: 1800 444 149) และรถ Greyhound Charters opens in new window สำหรับการเดินทางในทุกจุดหมายของออสเตรเลีย (โทร: 1800 801 294) สำหรับบริการเช่ารถส่วนตัวและระบบการขนส่งอื่นๆ สามารถค้นหาได้ที่ darwinairport.com.au/to-from-airport

ข้อมูลสนามบิน
สู่ใจกลางเมือง 13 กิโลเมตร
ใช้ระยะเวลา 15 นาที
แท็กซี่ราคาประมาณ A$30
ซัตเตอร์บัส รองรับทุกเที่ยวบิน หนึ่งเที่ยว A$16 (ผู้ใหญ่) A$8 (เด็กอายุ 4-12 ปี) ไป-กลับ A$29 (ผู้ใหญ่) A$14 (เด็ก) มีส่วนลดสำหรับผู้โดยสารสำหรับสองคนหรือมากกว่า

รถซัตเตอร์บัสสนามบิน มีตารางการให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงสำหรับทุกเที่ยวบินทั้งทั้งในและต่างประเทศ โดยมีจุดจอดรับส่งที่ด้านหน้าอาคารผู้โดยสาร แต่สำหรับรถรับส่งของโรงแรมจะต้องโทรจองล่วงหน้าสนามบินนานาชาติดาร์วินตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองดาร์วิน 13 กิโลเมตร (8.1 ไมล์) ในย่านชานเมืองเขตมาร์ราร่า (Marrara) ซึ่งค่าแท็กซี่จากสนามบินไปยังใจกลางเมืองจะอยู่ที่ราคาประมาณ A$30 (ไม่รวมค่าธรรมเนียมแท็กซี่ออกจากสนามบินอีก A$3)การจอดรถที่สนามบิน : ราคา A$3-$20 (30 นาที – 24 ชั่วโมง)


Thai Study Abroad Consultant 

ให้บริการสมัครเรียน แนะนำการหางาน จัดหาที่พัก ทำวีซ่านักเรียน ฟรี

Tel:02-245-5845 Hotline: 061-656-4159, 087-642-5465

Email:info@thaistudyabroad.com

Tags : เรียนต่อ Darwin  เรียนภาษาที่ darwin  เมือง darwin  darwin australia  เรียนต่อ darwin  เรียนต่อดาร์วิน  เรียนต่อออสเตรเลีย  ข้อมูลเมือง darwin  เรียนต่อ Australia  การเดินทางในเมือง darwin  ภูมิอากาศเมือง dawin

สมาชิก
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก
 

จดหมายข่าว

กรอก Email เพื่อรับข่าวสาร
 

กด like ลุ้นรับส่วนลดค่าเรียนและทุนการศึกษา เรียนต่อประเทศอังกฤษ,เรียนต่ออังกฤษ,study in uk, study in england, study in london, uk
 เรียนต่อประเทศอังกฤษ,เรียนต่ออังกฤษ,เรียนต่อปริญญาโท,study in uk, study in england, study in london, uk, master degree in uk

 BellerbysCollege, foundation course,เรียนปริญญาตรีที่อังกฤษ,เรียนต่ออังกฤษ,A Level, GCSC
 HTMI,เรียนต่อสวิสเซอร์แลนด์,เรียนต่อประเทศสวิสเซอร์แลนด์,work and study in switzerland
   City University of Seattle, study in seattle,study in usa,เรียนต่ออเมริกา,เรียนต่อประเทศอเมริกา
 ELS, เรียนต่ออเมริกา,เรียนต่อประเทศอเมริกา
 ESLI,เรียนต่อประเทศอเมริกา,เรียนต่ออเมริกา,study in usa, study in america
   study in france, เรียนต่อประเทศฝรั่งเศส,เรียนต่อฝรั่งเศส,Joinin Campus Thailand
MIM
SouthThamesCollege
LSC London, London school of commerce
Navitas
National University
IMI University Centre
The International Culinary Center

Eastern University
เรียน MBA ไม่ต้องใช้ประสบการณ์ทำงาน

U of New Haven เรียนต่อตรีและโทที่อเมริกา ไม่ต้องมีผล TOEFL พร้อมรับทุนส่วนลดค่าเรียน
U of Arts London เรียนภาษาและปริญญากับ มหาวิทยาลัยชั้นนำด้านศิลปะการออกแบบระดับโลก
York St John University
สถาบันชั้นนำด้านบริหารธุรกิจเรื่องเด่น ประเด็นร้อน

 

บทความ

Gallery

Study in Ireland

รู้ไว้ใช่ว่า

เรียนต่อออส

เรียนต่อนิวซีแลนด์

เรียนต่ออังกฤษ

เรียนต่ออเมริกา

เรียนต่อสิงคโปร์

เรียนต่อแคนาดา

เรียนต่อ France

เรียนต่อประเทศจีน

ทุนเรียนต่อต่างประเทศ

 
    Copyright 2005-2011 www.thaistudyabroad.com All rights reserved.
view