Switzerland เป็นประเทศที่มีชื่อเสียงด้านการเรียนการสอนการโรงแรม น้อง ๆ ที่สนใจเรียน Hotel and Tourism ที่ Switzerland จะได้ฝึกงานในโรงแรมระดับ 5 ดาว พร้อมได้รับค่าตอบแทนประมาณ sfr 2,000 ต่อเดือน
HTMI ตั้งอยู่ที่เมือง Kanton Luzern เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงด้าน resort สถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม การเรียนการสอนทุกหลักสูตรจะเป็นการสอนด้วยภาษาอังกฤษ ซึ่งนักเรียนของ HTMI ส่วนใหญ่ประสบความสำเร็จในสายงานด้าน International Hotel and Tourism Industry
ปีที่ 1 Certificate in International Hotel and Tourism Operation (Plus Certificate in Management Training) เรียน 20 สัปดาห์ ฝึกงาน 20-24 สัปดาห์
ปีที่ 2 Diploma in International Hotel and Tourism Management (Plus Diploma in Management Training) เรียน 20 สัปดาห์ ฝึกงาน 20-24 สัปดาห์
ปีที่ 3 Higher Diploma in International Hotel and Tourism Management (20 weeks) (Plus Diploma in Management Training) (สำหรับการสมัครเข้าเรียน Higher Diploma ผู้สมัครอาจต้องฝึกงานก่อนเป็นเวลา 20-24 สัปดาห์)
Bachelor, BSc (honours) Degree in International Hotel & Tourism Management (20 Week) ผู้เรียนจะได้รับวุฒิบัตรปริญญาตรีด้านการโรงแรมและการท่องเที่ยวจาก University of Ulster ซึ่งเป็นที่ยอมรับจากรัฐบาลอังกฤษ อีกทั้งมหาวิทยาลัยเป็น 1 ใน 3 มหาวิทยาลัยที่มีความเป็นเลิศในการเรียนการสอนด้านการจัดการการโรงแรมและการท่องเที่ยว
Bachelor of Arts Degree in Hotel and Events Management (ผู้เรียนที่สำเร็จการศึกษาในระดับ Higher Diploma และ BSc Degree จะได้รับวุฒิบัตรปริญญาตรี (Bachelor of Art อีก 1 วุฒิบัตร)
Postgraduate diploma in International Hotel and Tourism Management Postgraduate Diploma in Events Management Postgraduate Diploma in Culinary Management
เรียน 20 สัปดาห์ ฝึกงาน 20-24 สัปดาห์
หลักสูตรระดับปริญญาโท ระยะเวลา 1 ปี
หลักสูตรระดับปริญญาโท ระยะเวลา 1 ปี MBA Hospitality Management (in Switzerland) เรียน 20 สัปดาห์ ฝึกงาน 20-24 สัปดาห์
ผู้ที่สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทจะได้วุฒิบัตรจากมหาวิทยาลัย Queen Margaret University ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยอันดับ 3 ในประเทศอังกฤษที่มีชื่อเสียงด้าน Hotel Management